Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du học

Khi đi du học cần chuẩn bị gì? là câu hỏi khá đau dầu cho những ai đang chuẩn bị lên đường đi du học. Học tập ở nước ngoài là một cuộc phiêu lưu kỳ thú với nhiều trải nghiệm thật đáng nhớ. Để có chuyến du học suôn sẻ, cùng tham khảo cần chuẩn bị gì khi đi du học.

trang bị khi đi du học
trang bị khi đi du học

Tìm hiểu về tài chính

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để trả cho chuyến đi, bao gồm cả số tiền bạn sẽ chi tiêu trong thời gian ở nước ngoài. Kinh nghiệm cho thấy, bạn luôn tiêu nhiều tiền hơn số đã dự tính.

Tốt nhất là nên có một ít tiền mặt với mệnh giá nhỏ, cùng với thẻ tín dụng cho các khoản chi phí lớn hơn và các chuyến đi dài hơn. Bạn nên thông báo cho công ty phát hành thẻ tín dụng nơi bạn sẽ đến và thời gian bạn ở, họ sẽ không chặn thẻ của bạn khi bạn đang miệt mài mua sắm.

Hộ chiếu

Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu khi đi du học. Hãy kiểm tra kĩ thời hạn của hộ chiếu nếu bạn đã có sẵn hộ chiếu. Liệu nó còn sử dụng được và sẽ không hết hạn trong thời gian bạn đi du học? Lưu ý, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn trang trống nếu bạn từng đi nhiều nước ngoài trước đó.

Ngoài hộ chiếu ra thì bạn cũng cần Visa để được học tại nước ngoài.  Bạn cũng có thể liên hệ với đại sứ quán để hiểu thêm về những yêu cầu khi xin Visa. Đối với mỗi nước có một yêu cầu riêng về visa nên hãy tìm hiểu thật kĩ trước những điều khoản.

Bạn có thể không cần Visa trong trường hợp đi du học vào mùa hè, hoặc trong khoảng thời gian dưới 3 tháng. Đa phần các nước cho phép du học sinh lưu trú tối đa 90 ngày dưới dạng visa du lịch. Nhưng nhớ rằng, không phải đất nước nào cũng như vậy nên hãy kiểm tra kĩ mình cần loại visa.

trang bị khi đi du học
trang bị khi đi du học

Sắp xếp việc đưa đón ở sân bay

Hãy để đơn vị tư vấn du học của bạn sắp xếp việc đón từ sân bay về nơi cư trú hoặc trường học, nếu bạn muốn thoải mái hơn.  Bạn thích có xe đón riêng hay đi bằng phương tiện giao thông công cộng, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ các sự lựa chọn khác nhau trước đó. Hãy nhớ rằng, bạn cũng sẽ cần một chuyến trung chuyển như vậy để ra sân bay trước khi bay về, sau khi đã sắp xếp được mọi thứ tại điểm đến.

Kiểm tra sức khỏe trước

Để đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của bạn vẫn tốt, bạn nên lập kế hoạch khám sức khỏe và có giấy kiểm tra sức khỏe. Nhớ mang một bản photo giấy khám để đề phòng những trường hợp khẩn cấp khi bạn đang du học ở nước ngoài.

Hãy ước chừng số lượng thuốc bạn cần trong khoảng thời gian đi du học, vì vẫn sẽ có trường hợp bạn đang gặp vấn đề sức khỏe và cần sử dụng thuốc. Bạn phải có nhãn mác của hộp thuốc với đơn thuốc được kê tại bệnh viện. Điều này để tránh bị nhầm với chất cấm.

trang bị khi đi du học
trang bị khi đi du học

Bảo hiểm

Trong những trường hợp khẩn cấp, việc có một chính sách bảo hiểm thân thể là vô cùng quan trọng khi bạn du học. Một số nước như Úc yêu cầu học sinh bắt buộc phải đóng bảo hiểm y tế cho toàn bộ quãng thời gian du học.

Nhưng có một số trường hợp dưới đây, vấn đề bảo hiểm sẽ không giải quyết được:

trang bị khi đi du học
trang bị khi đi du học

Tìm hiểu văn hóa nơi đi du học

Trước khi đi du học, hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu, làm quen nơi bạn chuẩn bị sinh sống và học tập bằng cách tìm hiểu trước về lịch sử, văn hóa, kinh tế, … Giúp bạn biết được những điều cấm kị cần tránh trong văn hóa giao tiếp, cư xử hằng ngày của họ.

Bạn có thể tiếp xúc với những du học sinh ngoài cách tìm hiểu thông tin trên Internet
, vì họ đã có những kinh nghiệm khi sinh sống tại nước ngoài.


https://seotop247.com/can-chua%cc%89n-bi%cc%a3-gi-cho-chuyen-di-du-ho%cc%a3c.html